Hướng dẫn quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

Hướng dẫn quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được sử dụng khá phổ biến để lắp đặt cho không gian của văn phòng, shop, quán, căn hộ, v.v.. Việc chọn lựa sàn gỗ thích hợp và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng cách sẽ giúp sàn được bền đẹp theo thời gian sử dụng. Lắp đặt sàn gỗ không quá khó, tuy nhiên đối với những kiểu lát phức tạp, hay mặt bằng khó cần đòi hỏi thợ phải cẩn thận và tay nghề tốt nếu không sàn sẽ bị lệch, xéo, lộn xộn không đẹp mắt. Sau đây 3T Home  chia sẻ đến bạn “Hướng dẫn quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn”

Trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Trước khi tiến hành lót sàn gỗ, cần tiến hành khảo sát công trình. Công việc khảo sát công trình để đảm bảo rằng mặt bằng đạt chuẩn để lắp đặt. Điều kiện đặt chuẩn để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là: mặt bằng khô ráo, không bị ẩm ướt, đọng nước, mặt nền phẳng không bị gồ ghề, lệch, nghiêng, và các vấn đề liên quan khác.

Đo đạc cẩn thẩn cốt nền cần lắp sàn so với mép cửa, hay vị trí ổ điện dưới sàn, vị trí lắp đồ nội thất về sau ..v.v.. Bạn cần them khảo kỹ nơi tư vấn cung ấp sàn gỗ công nghiệp về độ dày cũng như phụ kiện đi kèm như thế nào để từ đó có những giải pháp toàn diện cho công trình của mình nếu bị các tình trạng kẹt cánh cửa, hay vướng vật dụng nội thất, v.v.. Độ của sàn gỗ thông thường là 8mm và 12mm được lắp đặt trên xốp 2 hoặc 3mm.

Vận chuyển sàn gỗ công nghiệp cũng như những vật tư khác đầy đủ lên công trình để thuận tiện cho quá trình lắp đặt. Nếu được, nên vận chuyển sàn gỗ lên công trình trước khoảng 24h để sàn gỗ có thể thích nghi trước với môi trường.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gồm các công đoạn là:

Trải xốp lót cho sàn để chống ẩm cho sàn gỗ cũng như hạn chế tiếng ồn. Xốp lót có 2 loại là xốp thông thường 2mm và xốp bạc 3mm khi trải nên chú ý cách chân tường khoảng 40mm. Đối với loại thông thường thì 2 mặt xốp như nhau nên trải lên nền không cần chú ý đặc biết gì khác. Đối với xốp bạc thì khi trải tấm xốp lót nên để mặt tráng bạc ở dưới. Khi trải xốp lót có thể đặt tấm lót chồng mí lên nhau hoặc bắn keo để kết dính 2 lớp lót với nhau.

thi công lắp đặt sàn gỗ 3t home

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Galamax HG601 - 8mm

Trong công đoạn lắp đặt sàn gỗ hãy bắt đầu lót từ góc trái phòng qua. Các thanh sàn nên lát theo chiều của ánh sáng sẽ giúp vân gỗ trông nổi bật hơn và sẽ tạo được cảm giác không gian phòng được rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Khi lắp đặt cần chú ý giữ khoảng cách sàn gỗ với mép chân tường một đoạn tầm 10mm để giữ khoảng cách cho việc dãn nở của sàn cũng như ghép mộng cho tấm cuối.

Sau đó là lắp nẹp và len chân tường để kết thúc sàn. Cần chú ý giữ khoảng cách với thanh sàn cuối cùng với tường và cần che kín khoảng cách đó bởi len chân tường (phào chỉ) hoặc nẹp kết thúc.

sàn gỗ Lamton công nghệ Mỹ D3031

Kiểm tra lại tổng thể toàn bộ sàn đã lắp đặt, cũng như các mép chân tường, len, nẹp đã cố định chắc chắn hết chưa. Những khe hở sát tường và khung cửa nên tra keo silicon lại lần nữa cho chắc chắn.

Cuối cùng là dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ sàn gỗ nhé. Sàn gỗ sau khi lắp đặt có thể tiến hành lắp đặt ngay đồ nội thất, tuy nhiên cần chú ý kéo di vật dụng sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sàn.

lắp đặt sàn gỗ đẹp

Hình ảnh: Hoàn thiện lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Charm wood

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất về Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng để lại tin nhắn trực tuyến hoặc gọi ngay cho 3T Home  theo số Hotline 0902.460.392. 3T Home là đơn vị chuyên cung cấp và thi công sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ công nghiệp uy tín sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình một cách hoàn hảo nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 246 0392